Thang Máy Gia Đình Loại Nhỏ Nhất Giá Bao Nhiêu? Kinh Nghiệm Cần Biết

Các loại thang máy gia đình loại nhỏ hiện nay đang rất được ưa dùng để lắp đặt. Vậy thang máy gia đình loại nhỏ nhất giá bao nhiêu, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về loại thang máy chuyên dụng này để có được những lời khuyên hữu ích khi lắp đặt thang máy cho gia đình mình

Thang Máy Gia Đình Loại Nhỏ Nhất Có Giá Bao Nhiêu?

Xuất xứ của thang máy có thể kể đến các sản phẩm được sản xuất bởi 100% doanh nghiệp ở trong nước hay sản xuất bởi doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài hoặc là thang máy được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài về.

Thang máy được sản xuất trong nước

Những thang máy được sản xuất bởi doanh nghiệp trong nước hiện nay đã có thể đạt được tiêu chuẩn về chất lượng của Việt Nam tuy nhiên nó vẫn chưa đạt yêu cầu của quốc tế thế nên chỉ bán ở trong nước.

Khả năng thiết kế và chế tạo thang máy của nước ta còn chưa đạt được những mong muốn của khách hàng về thang máy dành cho gia đình. Thế nên không được người dùng trong nước ưa dùng do cấu tạo của thang máy không mấy đẹp mắt và sắc nét.

Mặc dù mức giá chỉ giao động từ 250 triệu đồng đến gần 280 triệu đồng nhưng thang máy trong nước không được ưa chuộng bằng thang máy nhập khẩu hoặc thang máy liên doanh. Mức giá của thang máy rẻ như vậy là do nguồn nguyên liệu được lấy ở trong nước mà không phải nhập khẩu từ nước ngoài về nên giảm thiểu được chi phí nhập khẩu.

Thang máy gia đình và thang máy tải khách không phải là dòng sản phẩm thế mạnh của sản xuất trong nước do những yêu cầu của các loại thang máy này như có tính thẩm mỹ và độ bền cao, bảo hành bảo trì đơn giản…không được đáp ứng. Trái lại thang máy tải hàng lại được xem là một trong những thế mạnh của nước ta do yêu cầu của loại thang máy này chủ yếu là về sức chịu đựng của trọng lượng hàng hóa, không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và độ bền như thang máy gia đình.

Đối với thang máy gia đình có thiết kế đẹp có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo từng mong muốn của khách hàng. Chất lượng của thang máy cần phải tốt, có độ ổn định và êm ái trong quá trình hoạt động.

Thang máy được sản xuất bởi doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Thang máy được sản xuất bởi doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài là loại thang máy có bộ phận linh kiện, thiết bị quan trọng được nhập khẩu chính hãng ở bên nước ngoài về Việt Nam. Còn khung và hộp cabin thì được sản xuất bởi nhà máy của doanh nghiệp liên doanh, tuy các nhà máy này có quy mô sản xuất lớn xong còn gặp phải nhiều hạn chế nên khung cabin và hộp cabin không được sắc nét như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Nhìn chung, chất lượng của thang máy dành cho gia đình liên doanh có chất lượng tốt, đảm bảo được tính an toàn, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp hơn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc mà giá bán của thang máy rẻ nên thu hút được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Giá của thang máy sản xuất bởi doanh nghiệp liên doanh dao động trong khoảng 300 triệu đồng đến 550 triệu đồng. Mức giá này tăng giảm tùy theo số lượng của tầng đặt thang máy.

Thông thường thang máy phục vụ tòa nhà từ 3 tầng đến 10 tầng. Có nhiều kích thước thang máy cho bạn lựa chọn.

Thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài về hay còn được gọi là thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc. Loại thang máy này được nhập khẩu hoàn toàn từ một hãng ( như: Mitsubishi, Fuji, Otis, … ) của các nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển ( như: Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Đức, Anh, … ).

Thang máy nhập khẩu hoàn toàn này có tính đồng bộ cao từ thiết kế cho đến cấu tạo của thang máy, có nhiều hãng nổi tiếng được đánh giá cao về chất lượng cũng như kiểu dáng của nó.

Mỗi thang máy đều được kiểm định và kiểm duyệt kỹ càng trước khi vận chuyển và lắp đặt cho người sử dụng thế nên thang máy hoạt động rất êm và ít khi xảy ra trục trặc.

Giá để sở hữu thang máy nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài về rơi vào khoảng từ 550 triệu đồng trở lên. Giá cho các chi phí bảo trì, thay thế sản phẩm cũng rất cao.

Nếu như bạn muốn lựa chọn thang máy này thì nên cân nhắc về tài chính của bản thân có đủ đáp ứng cho mức giá này cũng như quá trình bảo dưỡng, thay thế linh kiện về sau hay không?

Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Thang Máy Gia Đình Loại Nhỏ

Giá thang máy loại nhỏ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp thang máy

Tùy từng công ty, nhà phân phối hay nói chung là đơn vị cung cấp thang máy khác nhau sẽ đem đến mức giá thang máy gia đình khác nhau dựa trên những chính sách mua bán sản phẩm.

Đối với công ty liên doanh có nhà máy sản xuất sẽ nhập khẩu linh kiện nên mức giá của thang máy một phần phải chịu ảnh hưởng bởi chi phí nhập khẩu. Còn đối với phần khung và hộp cabin được sản xuất tại nhà máy có chi phí sản xuất thấp hơn nên giá cả thấp hơn.

Đối với công ty thương mại trung gian thì bạn không thể nào hiểu về chất lượng của thang máy do đơn vị đó cung cấp thế nên các bạn không nên lựa chọn thang máy của công ty thương mại.

Còn lại là đối với nhà phân phối chính thức của hãng bạn sẽ được nhân viên hãng hướng dẫn tận tình các thủ tục, các bước cũng như mức giá. Tư vấn cho bạn rất nhiều. Mức giá của thang máy phụ thuộc nhiều vào chi phí nhập khẩu, các loại thuế, …

Giá thang máy phụ thuộc vào các thông số

Thật vậy, công nghệ càng cao thì mức giá của thang máy lại càng đắt. Một trong những công nghệ hiện đại ngày nay có thể nói là khóa số tầng, tức là ở một số tầng nhất định các bạn sẽ có một chiếc thẻ, chỉ có chiếc thẻ này bạn mới được mở cửa tầng đó. Loại thang máy này sẽ tích hợp khả năng nhận diện thẻ từ.

Số tầng mà thang máy phục vụ sẽ ảnh hưởng đến giá của thang máy có thể tăng hoặc giảm theo số tầng mà khách hàng yêu cầu, càng cao thì phải thêm nhiều tiền hơn, cứ mỗi tầng tính thêm 10 triệu đồng.

Phụ thuộc vào từng loại tải trọng của thang máy mà mức giá cũng có thể thay đổi, nhưng nhìn chung tải trọng của thang máy chỉ vào khoảng từ 250 kg cho đến 450 kg thôi.

Thang máy không có buồng máy sẽ đắt hơn thang máy có buồng máy hay thang máy có hố thang sẽ rẻ hơn thang máy không có hố thang, … kể cả động cơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thang máy.

Một số phụ phí dành cho những thiết bị yêu cầu gắn thêm như camera, thiết bị kết nối internet trong thang máy, … Hoặc là bạn sử dụng thang máy làm bằng chất liệu kính thủy lực thay vì inox thì mức giá sẽ cao hơn tương đối.

Giá thang máy phụ thuộc vào vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt thang máy ở đâu trong ngôi nhà cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giá, công trình thi công là mới hay là làm lại, … sẽ làm cho giá của thang máy thay đổi.

Hoặc xét về vị trí địa lý nếu như đơn vị cung cấp cách địa điểm lắp đặt khoảng từ 100 km trở lên sẽ tính thêm phí vận chuyển đồng thời mức chi phí bảo hành, bảo dưỡng cũng sẽ cao hơn một chút.

Giá thang máy phụ thuộc vào chế độ bảo hành, bảo dưỡng

Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp đó có đi kèm chế độ bảo hành hay không? các gói bảo trì bảo dưỡng như thế nào? Chế độ ra sao? đều có thể khiến cho mức giá của thang máy thay đổi.

Tối nhất các bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy có đầy đủ các chế độ như bảo hành thiết bị, bảo hành thang máy, bảo dưỡng bảo trì thang máy. Như vậy, khi gặp phải vấn để trục trặc thì người của đơn vị cung cấp sẽ hiểu rõ thang máy của họ hơn ai hết. Và chúng ta có thể yên tâm vào trình độ của họ.

Thông thường thời gian bảo hành sản phẩm là 2 năm, thời gian bảo dưỡng là mỗi tháng 1 lần là tốt nhất. Nếu không được thì các bạn có thể để thời gian bảo dưỡng là 2 tháng 1 lần.

Khách hàng hoàn toàn có thể mua gói bảo trì theo hình thức đặt combo để có thể đạt được nhiều mức giá ưu đãi tùy vào chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp.

Cuối cùng, hy vọng rằng với những thông tin trên đây các bạn đã có thể đưa ra quyết định chọn mua một chiếc thang máy phù hợp với gia đình của bạn rồi phải không?

Bạn nên một lần nữa cân nhắc lại khả năng tài chính của mình cũng như nhu cầu sử dụng thang máy của gia đình như thế nào? Thường thì thang máy liên doanh cũng rất tốt và ổn định. Nên nếu bạn không đủ tiền để có thể chi trả cho thang máy nhập khẩu hoàn toàn thì có thể cân nhắc sử dụng thang máy liên doanh.

Các bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp thang máy mà bạn mong muốn để có thể nhận được các tư vấn về mức giá cũng như các chế độ đi kèm theo thang máy cho bạn chọn lựa và đưa ra quyết định có mua hay không.

Chúc các bạn sớm tìm được một sản phẩm mà mình ưng ý nhất!

Reply