Thang Máy Gia Đình Loại Nào Tốt, Tổng Hợp Ý Kiến Đánh Giá

Trước khi đi đến quyết định mua sắm một món đồ nào đó cho gia đình nhất là những tài sản có giá trị lớn như thang máy thì các khách hàng, nhà đầu tư luôn nghiên cứu, tìm hiểu về các loại thang máy và các thông tin về chúng để làm sao lựa chọn của mình là phương án tối ưu nhất. Để giúp người tiêu dùng lựa chọn được thang máy gia đình loại nào tốt thì hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay.

Thang máy gia đình thì nên chọn loại nào?

Để có thể đánh giá một cách khách quan, chính xác và so sánh các loại thang máy với nhau thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải phân loại chúng. Trên thị trường hiện nay có hai loại thang máy là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.

Thang máy gia đình liên doanh:

Với thời gian vận chuyển nhanh chóng và các gói bảo dưỡng định kỳ tốt. Các phụ kiện có luôn có sẵn ở trong kho và hệ thống thiết kế lại cho phù hợp với kiến trúc nhà ở Việt Nam. Ngoài ra, loại thang máy liên doanh có một ưu điểm lớn nhất là giá thành và các chi phí khá rẻ nhưng vẫn đạt chất lượng yêu cầu nên được phổ biến trong sử dụng. Với công nghệ được chuyển giao trong khâu lắp ráp, gia công trong nước và bộ linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài thì đây là một sự lựa chọn hợp lý cho các hộ gia đình ở Việt Nam.

Thang máy được nhập khẩu nguyên kiện từ nước ngoài:

Là những sản phẩm của các thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thế giới như Fuji, Mitsubishi, Hitachi, Otis,…. thì loại thang máy này nổi bật về công nghệ tiên phong. Các sản phẩm chất lượng cao đi kèm theo là những thiết kế tinh xảo đạt đến độ hoàn mỹ đến từ các nước lớn như Nhật Bản, Mỹ, Đức, …. Tuy nhiên, thang máy loại này có giá thành cao, thời gian vận chuyển khá lâu và một số các thiết kế có thể không phù hợp với công trình kiến trúc Việt Nam.

Các thương hiệu nổi tiếng này đến từ các quốc gia khác nhau chứa nhiều giá trị văn hóa riêng nên có những sự khác nhau về thiết kế, phong cách, hệ thống xử lý, điều khiển, …. Tuy nhiên nếu xét về chất lượng thì có thể nói đây đều là những chiếc thang máy có chất lượng tốt bởi chúng đều đến từ những đất nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến. Do đây là hàng nhập khẩu nên bạn cần tham khảo các địa chỉ uy tín để lựa chọn đặt mua. Cách tốt nhất là bạn có thể tìm kiếm một cửa hàng đại diện ở tại Việt Nam và tiến hành đặt mua là chắc chắn nhất, có thể mất thêm một chút phí nhưng đôi khi đây lại là giải pháp tiết kiệm nhất đấy.

Một Số Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Thang Máy

Như đã nói thì đây là một tài sản có giá trị lớn vì vậy các khách hàng nên tham khảo giá cả của các loại thang máy trước khi đi chọn lựa để có thể vừa dễ dàng chọn lựa được mẫu thang máy mình yêu thích lại tiết kiệm được thời gian và có khả năng chi trả cho quyết định của mình.

Gợi ý chọn thông số kỹ thuật cho thang máy

Thang máy gia đình là có thiết kế nhỏ gọn nên thường là nên chọn loại có trọng tải dao động từ 200kg cho đến 350kg. Điều này còn phụ thuộc vào bề mặt kiến trúc công trình nhà ở của bạn và kích thước hố thang máy được xây lắp để có thiết kế phù hợp.

Về tốc độ di chuyển: Với những hộ gia đình có kết cấu nhà ở là 3 đến 4 tầng thì nê chọn loại thang máy có vận tốc là 30m/ phút. Còn nếu với các chung cư cao tầng thì chọn loại có vận tốc là 60m/ phút.

Các địa điểm cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối, công ty thương mại khắp toàn quốc. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy nên các khách hàng nên tham khảo ý kiến những người đã dùng thang máy rồi hoặc các chuyên gia để có được một địa chỉ uy tín. Nếu bạn muốn mua một chiếc thang máy liên doanh thì có thể trực tiếp tìm đến các nhà sản xuất trong nước để có thể mua được tận gốc hoặc thông qua các công ty thương mại uy tín. Còn nếu bạn muốn mua một chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài thì hãy tìm một công ty đại diện cho hãng được đặt tại Việt Nam nha.

Bài viết đã mang đến những kinh nghiệm trong việc nên lựa chọn thang máy như thế nào cho phù hợp, góp phần giải quyết các câu hỏi hóc búa đau đầu cho khách hàng. Nếu còn những thắc mắc về các vẫn đề xung quanh liên quan đến thang máy thì hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra được một chiếc thang máy cho gia đình mình.

Reply